Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Gửi liên hệ

Tư vấn mở đại lý sơn

Kinh doanh sơn đang dần trở nên phổ biến và là xu hướng. Mở đại lý sơn cũng trở thành một xu thế, tuy nhiên mở đại lý sơn cũng có nhiều cấp bậc khác nhau tùy thuộc vào khu vực thị trường sản lượng tiêu thụ sản phẩm sơn trên thị trường như: Đại lý sơn cấp 1, đại lý sơn cấp 2, đại lý sơn cấp 3… Cùng Sơn Mynano đi tìm hiểu nhé!

Kinh doanh sơn nước cần gì? 

 • Vốn kinh doanh: Cần một số vốn khoảng vài trăm triệu để kinh doanh và vốn dự trữ khi nhập thêm hàng.

 • Mối quan hệ: Đây là một trong những thứ bạn cần có và rất quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Bạn nên có nhiều mối quan hệ như là bạn bè, thợ sơn…thì đây chính là cánh tay đắc lực bước khởi đầu của bạn. Mặt khác những mối quan hệ này sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng sơn mà bạn định kinh doanh.

 • Mặt bằng: Có thể lựa chọn những nơi gần công ty, thuận tiện nhập hàng.

Lựa chọn hãng sơn chất lượng như thế nào để kinh doanh?

 • Thương hiệu: Nên lựa chọn các loại sơn đã có thương hiệu, bởi đây sẽ là lợi thế lớn. Bạn sẽ có sẵn hình ảnh, quảng cáo, người tiêu dùng dễ nhận biết tuy nhiên điểm trừ là bị cạnh tranh nội bộ khá cao dẫn đến doanh thu của bạn sẽ rất khó để có thể đạt được như kỳ vọng.

 • Chất lượng sơn: Nên lựa chọn các hãng chất lượng sơn tốt, bởi để duy trì được lâu dài bạn cần phải có những sản phẩm tốt. Sản phẩm tốt thì người tiêu dùng mới tin tưởng và sử dụng đồng thời có thể giới thiệu đến người thân/bạn bè của họ về sản phẩm bạn bán. Tất cả hãng sơn điều cung cấp sản phẩm dùng thử cho bạn, chính vì vậy nên dùng thử, trải nghiệm thay vì chỉ nghe lời nói hấp dẫn của người cung cấp. 

 • Chiết khấu: Lợi nhuận chính là yếu tố quyết định vô cùng quan trọng để bạn có kinh doanh loại sơn hay không nên hay cân nhắc kỹ càng. 

Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

Thông thường, đại lý cấp 1 và cấp 2 là phổ biến nhất. 

Bạn cần dựa vào kỹ năng kiến thức, nhu cầu, nguồn vốn và khu vực bạn đang chuẩn bị kinh doanh để lựa chọn nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2. 

 • Vốn bạn tốt, kiến thức tốt về ngành sơn, sơn, khu vực ít sự cạnh tranh về loại sơn đó thì bạn nên mở đại lý sơn cấp 1.

 • Ngược lại, vốn nhỏ, chưa có kiến thức sâu về sơn, khu vực có quá nhiều cửa hàng kinh doanh loại sơn đó thì bạn nên mở đại lý sơn cấp 2. Nếu mới bắt đầu hãy bắt đầu làm nhỏ thôi. Sau khi đã có kinh nghiệm hãy nên đầu tư lớn.

Tư vấn mở đại lý cấp 1 

Đại lý sơn cấp 1 được hiểu là đại lý sơn độc quyền của một khu vực nhất định nào đó. Khi trở thành đại lý sơn cấp 1 các sản phẩm sơn từ nhà sản xuất sẽ cung cấp trực tiếp cho đại lý cấp 1. 

Từ đây, đại lý có trách nhiệm cung cấp sản phẩm của nhà sản xuất với số lượng và chủng loại theo quy định thỏa thuận về doanh số giữa nhà máy cung cấp và bên phân phối sơn.

 • Được công ty trực tiếp quan tâm, hỗ trợ chiến lược kinh doanh và giám sát hoạt động.

 • Đại lý cấp 1 được lấy sản phẩm sơn trực tiếp không qua trung gian nên sẽ mang lại giá thành tốt nhất.

 • Đại lý sơn cấp 1 thì bạn cần phải có kinh nghiệm nhất định trong thị trong kinh doanh để có thể đảm đương được vai trò của một đại lý hàng đầu. 

 • Tuy nhiên bạn cũng cần phải đảm bảo được một thị trường tiêu thụ nhất định để có thể phát triển thật tốt.

Tư vấn mở đại lý cấp 2

Đứng bên dưới của đại lý cấp 1 sẽ là đại lý cấp 2. Khi trở thành đại lý sơn cấp 2 thì toàn bộ các sản phẩm của mình bạn đều cần phải lấy qua đại lý sơn cấp 1 tại khu vực của mình. Đại lý sơn cấp 2 sẽ tự phát triển kênh kinh doanh của mình bằng việc thông qua các đội thợ thi công sơn nước hoặc bán lẻ ra thị trường với giá cả cạnh tranh. 

Như đã nói ở trên thì đại lý cấp 2 không cần lấy quá nhiều hàng nên không cần có quá nhiều vốn. Bạn hoàn toàn có thể lấy số lượng hàng cần thiết chứ không phải số lượng đặt ra. Đặc biệt là đối với đại lý cấp 2 thì bạn phải chấp nhận giá cả nhập vào cao hơn, đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu về sẽ không được lý tưởng như đại lý cấp 1.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc mở đại lý sơn rất cần thiết cho những ai có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này. Sơn Mynano hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu được thêm về các vấn đề liên quan khi kinh doanh sơn.