Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Gửi liên hệ

Tư vấn kỹ thuật sơn

Sơn nội thất

1.1. Tìm hiểu về sơn nội thất 

Sơn nội thất là hỗn hợp sơn nước chuyên dụng được dùng để sơn trong nhà với công dụng tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và bảo vệ các kết cấu bên trong công trình. 

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các màu sơn với độ bóng và độ mềm bóng đa dạng giúp gia chủ có thêm nhiều lựa chọn. 

Sơn nội thất cao cấp hiện nay thường có khả năng bám dính, bền màu và khả năng chống thấm cao lên đến 3-5 năm. Ngoài ra, việc vệ sinh lau chùi bề mặt sàn sơn cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. 

1.2 Hướng dẫn cách sử dụng sơn nội thất đơn giản 

Sơn nội thất của một căn nhà sẽ thể hiện được tính cách và thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Quy trình thi công sơn nội thất cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình thể hiện nét đẹp thiết kế ngôi nhà. Dưới đây là các bước cơ bản để thi công sơn nội thất.

Bước 1: Thi công bột bả

Trong quá trình thi công sơn nhà nhiều người sẽ bỏ qua bước bột bả. Tuy nhiên nhiều chuyên gia khuyên khi sơn sửa nhà nên sử dụng bột bả để đảm bảo chất lượng màng sơn tốt hơn. Loại bột này sẽ làm giảm chi phí sơn vì khi sử dụng trên diện tính bề mặt bằng phẳng thì lượng sơn sử dụng để lót hoặc phủ sẽ ít hơn.

Bước 2: Thi công sơn lót

Đây là lớp sơn cần thiết được sử dụng để chống lại những tác động trực tiếp từ tường lên lớp sơn dẫn đến những tình trạng như ẩm thấm, nấm mốc, kiềm hóa,... Lớp sơn lót nội thất còn giúp lớp sơn phủ có độ bám dính cao.

Bước 3: Thi công sơn chống thấm

Sơn chống thấm giúp bức tường của bạn chống lại những tác động của những yếu tố bên ngoài vào trong bức tường ảnh hưởng đến kết cấu công trình, kéo dài tuổi thọ cho kết cấu công trình.

Bước 4: Thi công sơn màu nội thất

Ta nên nghiên cứu về màu sơn phù hợp với phong thủy để chọn lựa được màu sơn phù hợp với ngôi nhà mình. Tại bước này bạn nên sơn tỉ mỉ, đều tay tránh trường hợp không đều màu ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nội thất ngôi nhà.

Sơn ngoại thất

2.1. Tổng quan về dòng sơn ngoại thất 

Sơn màu ngoại thất là dạng sơn thuộc dạng nước lỏng, đa dạng màu sắc với chất lượng cao có khả năng giữ màu từ 3-5 năm tùy vào loại hãng sơn.

Sơn chống thấm là hợp chất dạng nước với các liên kết hóa học chặt chẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ bề mặt tường khỏi sự xâm nhập của nước và chất lỏng khác vào kết cấu công trình thi công. 

2.2 Hướng dẫn cách thi công sơn chống thấm ngoại thất 

Đảm bảo ngôi nhà bạn luôn được bền đẹp và có lớp sơn chống thấm hiệu quả ngoài chất lượng sơn ra thì cách thi công sơn chống thấm ngoại thất cũng là một bước quan trọng. Trong phần này sơn Mynano sẽ hướng dẫn bạn cách thi công sơn chống thấm ngoại thất đơn giản.

Bước 1: Xử lý bề mặt tường trường khi sơn. Đảm bảo bề mặt tường sạch sẽ không dính những vết bẩn như dầu mỡ,... 

Bước 2: Sau khi tường khô đạt tiêu chuẩn, dùng bột bả hoặc sơn lót để xử lý những vết nứt lỗ nhỏ, nguồn gây ẩm khiến cho bức tường được mịn và bằng phẳng hơn.

Bước 3: Đợi tường khô rồi thi công sơn ngoại thất chống thấm đầu tiên. 

Bước 4: Sau khi sơn ngoại thất chống thấm khô bạn sơn tiếp một lớp thứ 2 để kết thúc quá trình sơn chống thấm. Bạn cũng có thể sử dụng 2-3 lớp sơn chống thấm để có kết quả bảo vệ ngôi nhà tốt nhất. 

Bước 5: Tiến hành sơn màu ngoại thất, quá trình sơn cần lưu ý sơn đều tay, tránh việc chỗ màu đậm nhạt làm giảm thẩm mỹ. 

Bước 6: Ngoài ra, ta có thể sử dụng sơn bóng, sơn trang trí ngoại thất để tăng thêm vẻ đẹp cho tổng thể cả căn nhà.