Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Gửi liên hệ

Tư vấn màu sắc

Khi xây dựng một căn nhà hoàn chỉnh thì chắc chắn không thể nào bỏ qua bước lựa chọn sơn và lựa chọn màu sơn phù hợp với gia chủ. Sơn Mynano sẽ giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn màu sắc phù hợp với nhà của bạn nhé!

Chọn màu sắc sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ

Không phải tự dưng mỗi khi mua nhà, xây nhà, hay sửa nhà thì bất kỳ gia chủ nào cũng cần coi ngày giờ phong thủy phù hợp. Bởi lẽ từng yếu tố trong ngôi nhà khi phù hợp phong thủy với gia chủ, sẽ giúp gia đình vui vẻ hạnh phúc và tài vận lên như "diều gặp gió". Đặc biệt, màu sơn là yếu tố cần lựa chọn cho phù hợp với gia chủ nhất, bởi màu sơn tiếp xúc với thị giác chúng ta hàng ngày. Người Việt Nam thường lựa chọn màu sắc liên quan đến cung mệnh của chủ nhà với mong muốn sẽ thuận đường và may mắn. Khi chọn màu sơn sẽ lấy màu của chủ nhà - thường sẽ là người chồng. 

- Trong ngũ hành có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh - tương khắc lẫn nhau.

- Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

- Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc để lựa chọn được màu sắc phù hợp với cung mệnh của gia chủ. 

Gia chủ là người thuộc mệnh Kim

Màu sơn hợp mệnh Kim: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Màu sơn khắc mệnh Kim: Hỏa khắc Kim, vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim, tránh sơn những màu này sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Gia chủ là người thuộc mệnh Mộc 

Màu sơn hợp mệnh Mộc: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.

Màu sơn khắc mệnh Mộc: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Gia chủ là người thuộc mệnh Thủy

Màu sơn hợp với mệnh Thủy: trắng, vàng, bạc, ánh kim và các tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy như là xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy. Các màu này đều rất hay được ứng dụng vào những ngôi nhà hiện đại và rất dễ phối màu. 

Màu sơn khắc mệnh Thủy: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình. 

Gia chủ là người thuộc mệnh Hỏa

Màu sơn hợp với mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, xanh lá, xanh lục.. Bạn có thể lựa chọn xung quanh các màu này để lựa chọn được màu sắc phù hợp cho nhà của bạn. Nếu bạn không thích các màu quá rực rỡ có thể lựa chọn những màu sắc ở tone này nhưng nhạt hơn, làm điểm nhấn cho căn nhà. 

Màu sơn khắc mệnh Hỏa: xanh dương, xanh đen.. bởi những màu này nằm trong bảng màu của mệnh Thủy. 

Gia chủ là người thuộc mệnh Thổ

Màu sơn hợp với mệnh Thổ: sơn đỏ, hồng, tím, cam.. Bạn có thể phối hợp cùng tông màu trầm tượng trưng cho Thổ như vàng đậm, nâu đất để có màu sơn nhà hài hòa nhất.

Màu sơn khắc mệnh Thổ: xanh lá, xanh nõn, xanh lục.. những màu này tượng trưng cho mệnh Mộc.

Cách chọn màu sơn phù hợp với gia chủ khá đơn giản và có thể áp dụng dễ dàng. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp nhất vẫn là màu sắc có sự hài hòa giữa yếu tố phong thủy và yếu tố thẩm mỹ. 

Với những lựa chọn trang trí, tư vấn màu sơn phù hợp với cung mệnh, Sơn Mynano hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được cho mình một màu sơn đẹp mắt và hợp mệnh để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Sơn tường là công đoạn cuối cùng cũng không kém phần quan trọng nên các bạn hãy lựa chọn cho mình loại sơn có chất lượng tốt để mang lại cho căn nhà vẻ đẹp hoàn mỹ nhất nhé!