Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Gửi liên hệ

Bạn có biết những quy tắc cơ bản khi sơn nhà ?

Bạn có biết những quy tắc cơ bản khi sơn nhà ?

Những quy tắc khi chọn màu sơn.

Bạn đang phân vân về chọn màu sơn ? hay thợ sơn nhà có đúng kỹ thuật ? Thực tế, việc chọn màu sơn không hề khó một khi bạn đã nắm vững các quy tắc cơ bản về màu sắc dưới đây:

1. Không nên sử dụng

+ Không nên sơn nhà với những màu sắc quá tối, đậm cho toàn bộ căn phòng, hay những mảng tường quá lớn!

+ Điều này có thể gây nên cảm giác tù túng, chật chội. Bạn chỉ nên sử dụng những màu đậm cho những mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng.

2. Sử dụng màu tương phản.

+ Thay vì chọn những màu sắc truyền thống và an toàn, sao bạn không thử ứng dụng những cặp màu tương phản, điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Ngoài ra cũng đừng quên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.

 3.Nới Rộng căn phòng với gam màu sáng

+ Màu sắc có khả năng thay đổi kích thước của nội thất cũng như căn phòng trở lên nhỏ hơn hay to hơn thì cũng tùy thuộc vào màu sắc của sơn.

+ Bạn có thể đánh lừa thị giác, khiến căn nhà trông rộng hơn, bằng những gam màu trắng hoặc kem.

+ Trong khi đó màu tối khiến căn phòng rộng lớn trở nên ấm áp và thân mật hơn.

4.Chọn theo mục đích sử dụng từng phòng

+ Tùy vào mục đích sử dụng của từng căn phòng mà ứng dụng màu sắc phù hợp nhất để có được không gian thoải mái dễ chịu.

+ Trước khi sơn nhà, bạn cần phải nhớ rằng mỗi màu sắc đều có 1 tác dụng tâm lý riêng.

– Nếu bạn muốn:

+ Thư giãn: hãy chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm.

+ Yên bình: Màu be, màu trắng ngà, màu kem, những màu trung tính này đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ.

+ Năng lượng: Màu nóng như cam, vàng, đỏ sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần. Bạn có thể sử dụng những màu này ở phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn.

+ Sáng tạo: Những màu gần với thiên nhiên, như màu xanh là tươi, màu nâu, xanh biển đậm sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn, thích hợp với phòng sinh hoạt chung, hay phòng làm việc.

5. Không nên sử dụng quá 3 màu trong 1 căn phòng

+ Phối màu là 1 sự lựa chọn thông minh để thể hiện cá tinh và phong cách của bạn. Tuy nhiên lạm dụng quá nhiều mắc sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm.

+ Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản như: tương phản, đơn sắc hay bổ sung, với tỉ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn, sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

6. Sử dụng thêm hiệu ứng

+ Bạn có thể thử nghiệm khi lựa chọn màu sơn hiệu ứng hoa văn để làm cho căn nhà của mình trông nổi bật và tinh tế hơn.

+ Khi bạn đã hiểu rõ những quy tắc này thì việc tiếp theo là tìm kiếm một nhà thầu sơn chuyên nghiệp để thực hiện mong muốn của bạn. Để lựa chọn thợ sơn nhà chuyên nghiệp hãy liên hệ với công ty chúng tôi để có dịch vụ thi công chất lượng và uy tín.

+ Ngoài các dịch vụ bao thầu trọn gói, dọn vệ sinh, và tư vấn sơn nhà kĩ càng về lựa chọn loại sơn, màu sơn, đội ngũ này còn được đào tạo bài bản về kĩ thuật thi công tiên tiến, đảm bảo luôn đáp ứng những yêu cầu cao nhất của khách hàng.

Danh mục sản phẩm